Đàn ông giống như CPU, Phụ nữ giống như GPU

SỰ KHÁC NHAU VỀ SUY NGHĨ GIỮA 👨‍🦰 & 👩

💪VỀ SỨC CHỊU ĐỰNG

Phụ nữ có khả năng chịu đau (về mặt thể xác) và sức chịu đựng cao hơn đàn ông, cơ thể của họ cũng nhanh lành vết thương hơn đàn ông, do đó sức bền của phụ nữ cũng cao hơn.

Thực tế là giữa 2 người cùng đi làm như nhau, buổi chiều về thì đàn ông có xu hướng là nghỉ ngơi, relax, còn phụ nữ vẫn có thể nội trợ, bếp núc, chăm con. Đàn ông có thể khỏe mạnh hơn, nhưng phụ nữ lại dẻo dai hơn.

🧠VỀ TƯ DUY

Đàn ông có xu hướng tư duy theo hướng logic, còn phụ nữ lại thiên về cảm xúc, vì vậy mà phụ nữ giỏi hơn đàn ông trong việc nhớ ngày tháng (ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày yêu nhau, ngày cưới v.v…), trong khi đàn ông giỏi tính toán và suy luận logic hơn. 

Image result for men vs woman
internet

Ví dụ khi nhìn nhận vấn đề, đàn ông tiếp cận theo hướng tổng quát (General), còn phụ nữ lại chú trọng tới chi tiết (Detail). Điều này thể hiện qua việc khi tiếp cận người khác giới, đàn ông thường bao quát tới 3 điểm là khuôn mặt, ngực và mông (Body), còn phụ nữ thì để ý tới các chi tiết như màu mắt, màu môi, màu da, giày dép, trang phục, phụ kiện của người đối diện.

Chính vì vậy mà phụ nữ có thể nhớ chính xác lỗi lầm bé xíu xiu của bạn dù cả chục năm trôi qua. Câu nói “Ưu điểm là nhớ lâu và nhược điểm là thù dai” không thể chính xác hơn!

Vì không giỏi logic và bị cảm xúc chi phối, phụ nữ được cho là “không phân biệt được phải trái”. Nếu chạy xe ngoài đường, anh em sẽ có đôi lần thấy chị phía trước bật xi-nhan bên trái nhưng lại quẹo phải hoặc ngược lại, vậy nên khi ngồi sau lưng mà hướng dẫn đường đi cho người khác, họ có xu hướng sử dụng tay phải, tay trái thay cho câu nói quẹo trái, quẹo phải. Bù lại, não của phụ nữ ghi nhớ thông tin lâu và chính xác hơn đàn ông. Dù căn phòng có ngăn nắp hay bừa bộn cỡ nào thì họ vẫn có thể nhớ được món đồ cất ở đâu hệt như Sherlock Holmes vậy.

🕐VỀ KHẢ NĂNG ĐA NHIỆM

Bộ não của đàn ông giống Chip xử lý (CPU), chỉ giỏi xử lý đơn nhiệm, tức là việc nào ra việc đó, giải quyết từng việc một. Nhưng bộ não của phụ nữ lại giống như Card đồ họa (GPU), có thể xử lý đa nhiệm nhiều việc cùng lúc. Phụ nữ văn phòng vừa có thể gõ máy tính, vừa nghe điện thoại và ghi chú lại những điều cần thiết một cách chính xác, thậm chí là biết luôn đồng nghiệp đang bàn nhau trưa nay ăn gì :))

Ngược lại, não đàn ông thường tập trung để xử lý từng việc một. Nếu người đàn ông đang cạo râu mà bà vợ cứ hỏi dồn dập bên cạnh thì khả năng anh ta bị phân tâm và làm rách mặt là rất cao. Nhưng nhờ tính đơn nhiệm này mà đàn ông có khả năng tập trung cao độ tốt hơn, trong khi đó phụ nữ dễ bị môi trường xung quanh xao nhãng họ hơn.

Sưu tầm

%d bloggers like this: